Trung tâm Đào tạo Sài Gòn 3: Một năm nhìn lại

Chính thức hơn 1 năm đi vào hoạt động, Trung tâm đào tạo Sài Gòn 3 đã bước đầu phát huy hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên.

“Việc học, với đa số chúng tôi, đều là niềm vui và hứng thú. Ở các công ty khác mà tôi biết, bạn bè không được học các khoá học như thế này, muốn trau dồi kỹ năng cho bản thân phải tự bỏ tiền túi để đi học. Thật may mắn với những người trẻ như chúng tôi có được cơ hội này tại Sài Gòn 3.” Chị Nguyễn Ngọc Hồng Vy – Trưởng nhóm tiêu chuẩn kỹ thuật cho biết.

Con người chính là nhân tố đóng vai trò quan trọng nhất của sự phát triển bền vững. Thời gian qua, Ban lãnh đạo Sài Gòn 3 tiếp tục đầu tư và tổ chức các khóa đào tạo nhận thức, kỹ năng mềm cho cán bộ công nhân viên với các chuyên đề hữu ích, thực tế: 7 thói quen hiệu quả, Teamwork, Quản lý con người, Tạo động lực làm việc, Ủy thác công việc, Giao tiếp và xử lý xung đột, Quản trị cuộc đời… Đối tượng đào tạo được mở rộng từ cấp cao nhất của Công ty đến Anh/Chị quản lý chuyền sản xuất tại Xí nghiệp với những lớp học phù hợp. Với ưu điểm phần lớn các khoá học được tổ chức ngay trong công ty nên học viên cảm thấy rất thoải mái và thuận tiện, không bị ảnh hưởng tới công việc sản xuất chung.

Trung tâm đào tạo thường xuyên mời những giảng viên từ những đơn vị đào tạo hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay như: PACE, Master Skill, Ý tưởng Việt… đứng lớp. Điều đáng mừng là các học viên đón nhận khoá học với một tinh thần hào hứng, thoải mái. Do đều là những người có kinh nghiệm thực tế cũng như kiến thức chuyên môn, các giảng viên đem đến những phương pháp, ứng dụng thực tiễn cho các lớp học, tạo không khí đóng góp ý kiến sôi nổi vào các bài giảng.

Trong năm 2019, Công ty đã tổ chức thành công được 14 lớp, với 470 lượt học viên tham gia nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong công việc. Ngoài ra Công ty còn gửi đi 42 học viên tham gia các khóa học như Quản lý cấp trung, Quản trị cuộc đời, Bảy thói quen hiệu quả,..... nâng tổng số học viên được đào tạo trong năm 2019 là 512 lượt với 18 chương trình đào tạo khác nhau. “Thực tế”, “sinh động”, “bổ ích” là ba cụm từ được các học viên nhắc đến nhiều nhất khi nói về các khoá học. Việc học không chỉ cung cấp kiến thức, kỹ năng để cải thiện công việc mà còn giúp ích họ làm sáng tỏ nhiều điều trong cuộc sống, giúp họ nhận thức tốt hơn về bản thân, công việc và mục đích sống.

Ông Nguyễn Quốc Việt - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 & Công ty TNHH Sài Gòn 3 Jean - chia sẻ: “Sài Gòn 3 chủ trương tổ chức cho tất cả các cán bộ công nhân viên đều có cơ hội được đào tạo, nâng cao năng lực cá nhân. Và để góp phần tạo dựng thêm một nét văn hoá mới cho công ty đó là tinh thần trách nhiệm, chúng tôi đang xem xét mở rộng đào tạo chương trình Bảy thói quen hiệu quả của Franklin Covey đến nhiều đối tượng trong Công ty hơn. Hy vọng môn học này sẽ góp phần thay đổi tư duy của người lao động, bắt đầu từ người quản lý lan toả xuống các cấp dưới.”

Việc xây dựng trung tâm và chú trọng thực hiện công tác đào tạo cho hơn 3000 cán bộ công nhân viên là sự đầu tư đúng đắn và mang tính chiến lược của Sài Gòn 3 nhằm giúp đội ngũ ngày càng tinh nhuệ, chuyên nghiệp và xây dựng thế hệ kế thừa với đầy đủ kiến thức, kỹ năng,  phù hợp với nhận thức, văn hóa của Sài Gòn 3.

Trung tâm đào tạo của Sài Gòn 3 nằm ngay trong khuôn viên xanh mát của Công ty, nơi luôn có sức hấp dẫn cán bộ công nhân viên bởi không gian đẹp, hiện đại và  thư giãn với kệ sách và ghế sofa mềm mại, kích thích tinh thần tìm tòi ham học hỏi của học viên…

Cảm nghĩ học viên

Trương Thị Hồng Nhạn - Kế toán trưởng

Lớp học Quản trị cuộc đời đem lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất, bởi nó giúp tôi có cái nhìn bao quát về công việc và cuộc sống. Qua khoá học này, tôi hiểu sâu sắc hơn rằng: mục đích lao động là tạo ra giá trị, và tiền bạc sẽ là thứ đến sau đó. Tôi cũng hiểu rằng trong công việc, tốt nhất là nên hiểu rõ trách nhiệm của mình, đừng bao giờ nghĩ đã có người khác làm mà chính tôi là người thực hiện….

Tôi nhận thấy những khoá học của Công ty rất thú vị và bổ ích, các nhân viên trong bộ phận tôi đều thích thú khi được học miễn phí. Tới đây tôi sẽ đăng ký tiếp khoá học Giao tiếp để nâng cao tự tin khi giao tiếp với mọi người.

Nguyễn Thị Thuỷ - Tổ trưởng tổ 8

Tôi rất hứng thú khi được đi học, dù ở tuổi 46 nhưng với tôi việc học luôn cần thiết, các khoá học giúp tôi nâng cao hiểu biết và bổ ích cho công việc. Không khí lớp học vui vẻ, gần gũi, giảng viên cung cấp những kiến thức có thể áp dụng vào thực tế nên tôi rất tâm đắc. Tôi đánh giá cao chất lượng của đội ngũ giáo viên. Tôi cho rằng lập ra Trung tâm đào tạo là một điểm mới của công ty, qua đây tôi nhận thấy Sài Gòn 3 ngày càng đi sát với thực tế trong ngành may hơn. 

Nguyễn Ngọc Hồng Vy – Trưởng nhóm tiêu chuẩn kỹ thuật

Sau khoá học, tôi áp dụng được vào công việc hàng ngày kỹ năng làm việc nhóm – một kỹ năng rất quan trọng, nhằm phát huy được sức mạnh tập thể. Qua lớp học về teamwork, tôi có thể nhìn thấy được điểm mạnh điểm yếu của đồng nghiệp, từ đó chúng tôi thông cảm và chia sẻ với nhau làm việc tốt hơn. Phương pháp tư duy và giải quyết vấn đề cũng là một khoá học tôi tâm đắc, đặc biệt là phương pháp 6 chiếc nón tư duy giúp chúng tôi tận dụng được điểm mạnh của từng cá nhân.

Tin nổi bật

Hôm nay có gì tại May Sài Gòn 3 mà đông vui thế nhỉ?.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY SÀI GÒN 3

47 Đường số 17, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam

  (028) – 37271140 - 37271152

  (028) – 37271143

info@saigon3.com.vn 

www.saigon3.com.vn 

Phát triển bởi Sparkling, JSC  |  Copyright © Saigon3 Garment JSC. All Right Reserved.