Nhìn lại 2018, những điểm sáng ấn tượng

365 ngày của năm 2018 đã kết thúc. Bên cạnh khí thế hăng say lao động sản xuất trên các chuyền may để tạo ra sản phẩm chất lượng, đem lại lợi nhuận hiệu quả cho công ty, thu nhập cao để đời sống công nhân tốt hơn còn là các hoạt động sinh hoạt tập thể gắn kết mọi người. Dòng chảy sự kiện này cũng chính là chất kết dính tạo nên thứ văn hóa truyền thống đặc trưng của May Sài Gòn 3.

THÁNG 1

Khai quỹ Người  Sài Gòn 3

Quỹ “Người Sài Gòn 3” của Công ty cổ phần May Sài Gòn 3 (quận Thủ Đức, TP HCM) được quyết định thành lập từ tháng 11/2017 và đến 2018 thì bắt đầu những bước đi đáng kể. Quỹ hoạt động dựa theo nguyên tắc mỗi năm, người lao động góp một ngày lương vào quỹ thì công ty sẽ góp gấp đôi số tiền thu về.

quy_nguoi_sg_3_2.jpgquy_nguoi_sg_3_6.jpg

quy_nguoi_sg_3_1.jpgquy_nguoi_sg_3_5.jpg

Năm 2018, người lao động đóng góp được gần 700 triệu đồng, công ty góp vào 1,3 tỷ đồng. Vậy là quỹ có 2 tỷ đồng để hoạt động, hỗ trợ công nhân xây nhà mới, sửa nhà, trả viện phí khi ốm đau, tai nạn, cho mượn trả dần không thu lãi khi công nhân cần sắm phương tiện đi lại, đóng học phí cho con… Đến nay, quỹ đã hỗ trợ 20 công nhân bị bệnh với số tiền 226 triệu đồng, cho mượn trả chậm không lãi suất 94 trường hợp với số tiền 1 tỷ 691 triệu đồng và trao 7 Mái ấm công đoàn với số tiền 380 triệu đồng.

quy_nguoi_sg_3_4.jpg

Để hỗ trợ đúng người, đúng việc, mỗi khi có trường hợp nào xin hỗ trợ, Ban chấp hành CĐCS Công ty đều trực tiếp đến nơi để tìm hiểu, hỗ trợ và theo dõi quá trình thực hiện đến khi hoàn thiện, dù nhà của công nhân ở TPHCM, Bình Dương hay Vĩnh Long... Đây là mô hình hay, cần được nhân rộng để mỗi CĐCS - một lợi ích đoàn viên, người lao động.

THÁNG 6

Tài liệu marketing và truyền thông của May Sài Gòn 3 được dịch sang tiếng Anh và Nhật.

May Sài Gòn 3 là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may Việt Nam, với bề dày lịch sử hoạt động trên 25 năm, nhờ vào sự đoàn kết của tập thể CBCNV gồm hơn 3.000 người, công ty đã có được sự phát triển bền vững, hiệu quả. Trong kế hoạch phát triển hơn nữa sang các thị trường Mĩ, EU, Nhật Bản, công ty đã đầu tư nghiêm túc vào các hoạt động tiếp thị và truyền thông đa ngôn ngữ, đặc biệt chú trọng hai ngôn ngữ Anh và Nhật.

ban_web_tieng_nhat.jpg

Cụ thể, đến đầu quý 2/2018, Công ty đã hoàn thành dự án dịch tài liệu marketing và truyền thông sang tiếng Anh và Nhật. Dự án chuyên nghiệp hóa này bao gồm các hạng mục dịch website công ty, tin tức, dịch brochure và các tài liệu marketting khác. Website của May Sài Gòn 3 cũng đã có thêm hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Nhật, cụ thể:

Website tiếng Anh: www.saigon3.com.vn/en

Website tiếng Nhật: www.saigon3.com.vn/ja

Dấu ấn phát triển Đoàn

Ngày 30/6/2018 lớp Cảm tình đoàn khai giảng tại May Sài Gòn 3 với đối tượng là 120 thanh niên ưu tú của công ty. Nội dung lớp đào tạo là tìm hiểu về tổ chức Đoàn, tuyên truyền về nội quy chính sách Công ty, nâng cao tình đồng nghiệp, tinh thần trách nhiệm của thanh niên trong công việc…Lớp được mở ra với mục đích khích lệ tinh thần làm việc vì tập thể hướng đến lợi ích chung bằng cách phát huy thế mạnh của bản thân.

Bên cạnh đó là lễ Kết nạp Đoàn phối hợp với hội trại 2018 dành cho đoàn viên và thanh niên ưu tú chuẩn bị kết nạp, số lượng lên tới 220 người. Buổi lễ được tổ chức ở Khu di tích lịch sử núi Minh Đạm, KDL Đèo Nước Ngọt - tỉnh BRVT.

cam_tinh_doan_1.jpg

doan_vien_thanh_nien_sg_3.jpg

THÁNG 8

Công đoàn May Sài Gòn 3 tổ chức nhiều tour du lịch phong phú

Tổ chức du lịch nghỉ mát cho cán bộ công nhân viên là một trong những hoạt động thường niên mà May Sài Gòn 3 luôn quan tâm, chú trọng nhằm đáp lại những nỗ lực, phấn đấu của cán bộ công nhân viên trong quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh. Đây cũng là dịp để cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ công nhân viên, đem lại niềm vui, những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Đồng thời, cũng là cơ hội để các thành viên trong Công ty được giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, tăng thêm sự đoàn kết nội bộ.

du_lich_cong_doan_4.jpg

Dịp hè 2018 này, May Sài Gòn 3 đã linh hoạt lên kế hoạch các loại tour xa, gần khác nhau… để các công nhân viên có thể tham gia theo kế hoạch công việc và hoàn cảnh gia đình. Tổng số lượng nhân viên đã đăng ký tham gia chương trình nghỉ dưỡng thông qua Công đoàn tổ chức với Công ty Du lịch (bao gồm cả người thân) là 335 người, với tổng chi phí trên 570 triệu. Trong đó Tour Đà Lạt có 183 người, chi phí khoảng 280 triệu. Tour Nha Trang gồm 114 người, chi phí khoảng 203 triệu và Tour Tứ Bình (Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập, Bình Tiên) với 38 người, chi phí khoảng 89 triệu.

Khởi công Dự án Nhà Máy Sài Gòn 3 Jean

Sáng ngày 07/08/2018, Công ty Cổ phần Sài Gòn 3 Jean (là Công ty thành viên của May Sài Gòn 3) đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Sài Gòn 3 Jean tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, tỉnh Đồng Nai. Đến tham dự buổi lễ có đại diện Chủ đầu tư, Tổng thầu Viteccons, các nhà cung cấp, nhà thầu phụ và nhiều đối tác khác. Dự án này được xây dựng trên khuôn viên 5 ha đất với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 51.000 m², đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một công trình xanh theo tiêu chuẩn đánh giá LEED.

nha_may_nhon_trach.jpg

“Tiêu chuẩn LEED là Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh LEED viết tắt từ Leadership in Energy Environmental Design, đây là chứng nhận sau thẩm định được công nhận cho những công trình kiến trúc, cung cấp cho bên thứ ba, một tòa nhà hoặc một công trình công cộng được thiết kế và xây dựng thỏa mãn các ti êu chuẩn xanh như: tiết kiệm năng lượng, cải thiện hiệu suất, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải C02, sử dụng vật liệu thân thiện nâng cao chất lượng môi trường sống, tăng khả năng quản lý nguồn tài nguyên và khả năng linh hoạt đối với việc thích ứng với sự thay đổi của công trình.” Xây dựng nhà máy wash – Khu công nghiệp Nhơn Trạch Đồng Nai. Dự kiến tháng 03/2019 sẽ đi vào hoạt động

Sôi động thể thao với trái bóng tròn

Với mục đích “Khỏe để hăng say sản xuất”, May Sài Gòn 3 tưng bừng tổ chức Giải bóng đá nam và nữ. Tham gia giải gồm 8 đội nam và 4 đội nữ đã cùng tranh tài tại Trung tâm thể dục thể thao Hiệp Bình Phước. Giải khai mạc vòng loại vào ngày 18/08/2018. Sau một ngày thi đấu, trận chung kết đã diễn ra với lễ trao giải vào ngày 19/08/2018.

giai_bong_da.jpg

Tuyên truyền phòng chống mua bán người: 

Tiếp nối truyền thống thể hiện trách nhiệm xã hội, đồng thời mong muốn nâng cao nhận thức của từng cá nhân đối với nạn mua bán người và cưỡng bức lao động, Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 đã tổ chức buổi đào tạo nâng cao nhận thức nhà máy về nội dung “Phòng chống buôn bán người & cưỡng bức lao động” vào hai ngày là 24 và 25/08/2018.

sg3-tham-gia-huan-luyen-chong_buon_ban_nguoi.jpg

Buổi đào tạo sôi nổi, hào hứng diễn ra tại khu vực Xí nghiệp Hiệp Bình Phước và khu vực Ngô Chí Quốc với 1215 công nhân và cán bộ quản lý cùng tham gia. Buổi đào tạo đã mang lại những kiến thức thực tế, bổ ích. Với những phấn đấu và kết quả thực hiện, Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trách nhiệm xã hội trong quá trình hoạt động của Công ty.

Khánh thành trung tâm đào tạo

Trong năm 2018 May Sài Gòn 3 đã đầu tư xây dựng và khánh thành trung tâm đào tạo rộng rãi và thoáng đãng dành cho các khóa học tập lẫn sinh hoạt thư viện cho công nhân viên. Không gian đặc thù này được xây dựng ngay trong lòng khuôn viên May Sài Gòn 3 với diện tích 90m2, chia làm 2 phòng có sức chứa 54 người/phòng. Đặc biệt phòng đào tạo được thiết kế, xây dựng theo mô hình hiện đại: vách di động, cách âm chuẩn, linh hoạt cơi nới khi cần tối ưu diện tích, có đầy đủ trang thiết bị đào tạo, có không gian thư viện, không gian chờ… cực kỳ tiện lợi cho việc tổ chức các khóa đào tạo về các kỹ năng phù hợp với yêu cầu của từng Phòng ban/Xí nghiệp. Nhiều lớp đào tạo huấn nghiệp tại khu nhà đào tạo đã được tổ chức giúp người lao động hiểu rõ hơn về công việc, nắm vững nghề nghiệp cũng như nâng cao các kỹ năng cần thiết trong công việc, cho các cơ hội thăng tiến và thay thế cho các cán bộ quản lý, chuyên môn khi cần thiết.

THÁNG 9

Đám cưới tập thể

Tham gia lễ cưới tập thể là hoạt động thường niên của trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP. HCM tổ chức. Trong lần tổ chức vừa qua vào ngày 02/09/2018 thì May Sài Gòn 3 đã có 2 cặp đôi tham gia là cặp của anh Phan Ngọc Trong cùng chị Nguyễn Thị Kim Nguyên (làm việc tại trung tâm hoàn thành), cặp của anh Lê Trần Phong (thuộc trung tâm hoàn thành) và vợ là chị Nguyễn Thị Lệ Thu.

cuoi_tap_the.jpg

Ngày hội “Thi đua tay nghề giỏi”

Với mục tiêu tìm ra những nhân tố mới, thúc đẩy đào tạo đội ngũ công nhân có đủ trình độ, tay nghề cũng như tôn vinh các thợ giỏi, thợ có tay nghề cao mà May Sài Gòn 3 đã phát động ngày hội “Thi đua tay nghề giỏi” cho cả hai địa điểm là nhà máy Hiệp Bình Phước và Đồng An. Giai đoạn 1 diễn ra vào ngày 8/9/2018 (thi tay nghề theo công đoạn chi tiết) và giai đoạn 2 vào ngày 15/9/2018 (thi hoàn thành 1 sản phẩm, tổ chức tại Hiệp Bình Phước).
Đặc biệt, ở giai đoạn 2 là cuộc thi chung kết giữa 26 thí sinh và nội quy là phải may hoàn chỉnh 1 quần jeans 5 túi trong thời gian 180 phút. Kết quả là giải Bàn tay vàng thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Yến Trinh (thuộc xí nghiệp Hiệp Bình Phước) với số tiền thưởng là 5 triệu đồng.

thi_tay_nghe_gioi_1.jpg

May Sài Gòn 3 mừng Trung thu

Năm nay, May Sài Gòn 3 cũng thực hiện mừng Trung thu ý nghĩa bằng việc tặng lồng đèn, quà trung thu cho các bé là con của CBCNV của công ty. Đối tượng là các bé có độ tuổi từ 3 – 6 tuổi, số lượng các bé được nhận là 760 em.
Chương trình “Giọt máu yêu thương”

Phối hợp với Bệnh viện truyền máu huyết học, ngày 14/09/2018 May Sài Gòn 3, đã tổ chức Chương trình “Giọt máu yêu thương” với 82 người tham dự.

THÁNG 10

May Sài Gòn 3 nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018”

Ngày 13/10/2018, Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 vinh dự được Ủy Ban Nhân Dân và Hiệp Hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh Tiêu biểu năm 2018”. Danh hiệu được trao tặng là sự ghi nhận dành cho những thành quả Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 đạt được cho những hoạt động, đóng góp trong năm. Danh hiệu cũng là sự động viên, khích lệ to lớn để tập thể Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 ngày càng phấn đấu hơn nữa để thực thi tầm nhìn chiến lược của Công ty: “Phát triển bền vững”.

chung_nhan_danh_hieu.jpg

Chương trình “Tiếng hát từ nhà xưởng”.   

Đây là chương trình phục vụ văn nghệ và giao lưu với nhà máy do Đoàn thanh niên của May Sài Gòn 3 tổ chức. Cụ thể, đội văn nghệ xung kích sẽ phục vụ văn nghệ tại nhà máy, lồng ghép vào đó là các chương trình đố vui theo chủ đề hoặc ngày lễ.
Chương trình này thường diễn ra vào các ngày lễ lớn trong năm (như lễ 30/4 – 1/5, ngày thành lập May Sài Gòn 3, ngày truyền thống thanh niên công nhân…) và linh động tùy theo tình hình sản xuất của công ty.

tieng_hat_tu_nha_xuong.jpg

THÁNG 12

Tưng bừng đón Giáng Sinh với Hội thi trang trí

Nhằm tạo không khí vui tươi, phân khởi, tạo tinh thần thoải mái để làm việc cho CNCNV công ty nhân mùa Giáng Sinh 2018, ban Điều hành công ty đã đồng ý và tạo điều kiện cho Ban chấp hành công đoàn phối hợp với phòng Hành chánh Nhân sự tổ chức cuộc Hội thi trang trí Giáng sinh 2018. Theo lịch trình, thời gian diễn ra từ 6/12 và kết quả đã được công bố và trao giải thưởng vào đúng ngày Vọng Giáng Sinh 24/12.

giang_sinh_2018_4.jpggiang_sinh_2018_18.jpg

Các xí nghiệp Hiệp Bình Phước, Minako Đồng An, Trung tâm hoàn thành và 4 cụm của các phòng ban đồng thi đua thực hiện trang trí Giáng sinh tại khu vực làm việc của mình. Ban tổ chức đã hỗ trợ chi phí cho từng nhóm để mua vật liệu trang trí nhằm khuyến khích sáng tạo. Căn cứ vào quá trình thực hiện với sự khéo léo của các đơn vị.

Kết quả:

+ Giải nhất: Xí nghiệp Minako Đồng An

+ Đồng giải nhì: Xí nghiệp Hiệp Bình Phước và Trung tâm Hoàn thành

+ Giải ba: Cụm phòng Thiết bị Điện + Kỹ thuật

+ Giải khuyến khích: 3 giải thuộc về các cụm phòng ban còn lại.

… ĐANG & ĐỀU ĐẶN DIỄN RA

Thi đua:

Từ ngày 30/10/2018 – 31/01/2019, các tổ sản xuất tại các xí nghiệp thuộc May Sài Gòn 3 cùng tham gia thi đua « Đạt Chất Lượng - Tăng Năng Suất - Tiền Lương Cao » tạo khí thế kéo dài trong quý cuối cùng của năm 2018.
Chương trình thường trực của Đoàn Thanh niên May Sài Gòn 3.

Với sinh hoạt năng động song hành với sản xuất, nhiều công trình thú vị của Đoàn thanh niên May Sài Gòn 3 đã được triển khai trong thời gian qua, tạo không khí sôi động và rộn ràng, kích hoạt khí thế lao động sản xuất trong cộng đồng công nhân viên. Hiện nay, May Sài Gòn 3 có 04 chi đoàn, mỗi chi đoàn sẽ tổ chức 1 chương trình/năm hoặc cả 4 chi đoàn kết hợp lại tổ chức 1 lần với những hoạt đông nổi bật như thành lập “Đội hình hỗ trợ sản xuất”, “Cập nhật, nâng cao kiến thức cho Đoàn viên thanh niên”, thực hiện thành công nhiều chuyên đề có tính xã hội. Bên cạnh đó còn có nhiều công trình, cuộc thi và chương trình thiện nguyện.

dsc_8667.jpgdsc_8706.jpg

dsc_8835.jpgdsc_8847.jpg

Trao Mái ấm công đoàn Sài Gòn 3

Từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2018, May Sài Gòn 3 đã nhiều đợt trao Mái ấm Công đoàn cho các đoàn viên khó khăn. Cụ thể như sau:

> Đợt đầu tiên cho Anh Lê Sáng Phước – Nhân viên Phòng Thiết bị Điện và sau đó là Chị Châu Thị Vân – công nhân Xí nghiệp Minako Đồng An.

> Đợt 2: Trao cho chị Nguyễn Thị Trang – công nhân Trung tâm Hoàn thành.

> Đợt 3: Trao cho các chị Nguyễn Hồng Hạnh và Nguyễn Thị Thu Hòa – Công nhân Xí nghiệp Hiệp Bình Phước.

> Đợt 4: Trao cho chị Huỳnh Thị Bích và chị Vũ Thị Ngọc Cúc – công nhân Xí nghiệp Minako Đồng An

 

Tin nổi bật

Vào ngày 24/5/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn 3 Group long trọng khánh thành cụm nhà máy do Công ty Cổ phần Sài Gòn 3 Jean (công ty

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY SÀI GÒN 3

47 Đường số 17, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam

  (028) – 37271140 - 37271152

  (028) – 37271143

info@saigon3.com.vn 

www.saigon3.com.vn 

Phát triển bởi Sparkling, JSC