Người lì đòn trước những thất bại

Nguyễn Đức Dưỡng – Phó Phòng Thiết bị điện:

Người lì đòn trước những thất bại

Những năm qua, Sài Gòn 3 luôn đề cao các sáng kiến để nâng cao chất lượng sản xuất. Chúng ta hãy cùng gặp gỡ anh Nguyễn Đức Dưỡng –  người đã cùng anh em trong bộ phận thiết bị điện nhận thưởng 6 lần trong năm 2019. Nói về thành công, anh Dưỡng cho biết đằng sau các sáng kiến thành công là vô số lần thất bại.

Anh Đức Dưỡng miêu tả một ngày làm việc của mình thật giản dị: kiểm tra thiết bị phụ trợ phục vụ sản xuất; chuẩn bị máy móc, dự trù vật tư trong tháng; khi triển khai các đơn hàng mới thì nghiên cứu cải tiến máy móc và thiết bị để rút ngắn quy trình sản xuất.

Máy móc hầu hết là tự động hoá, song anh Dưỡng cho biết, thực tế lại có nhiều đất cho sự cải tiến, sáng tạo. Những sáng kiến trong công việc thường bắt nguồn từ những đơn hàng mới. Chẳng hạn, khi gặp các đơn hàng khó, chưa từng làm qua thì phải nghiên cứu, chỉnh lại chức năng của máy để việc sản xuất nhanh hơn, chẳng hạn như rút gọn công đoạn từ 2 khâu xuống còn 1 hoặc một công đoạn cần dùng 2 máy thì rút xuống chỉ cần 1 máy, chỉnh máy để vừa có thể may vừa vắt sổ được cùng lúc…

Vốn là người tỉ mỉ và có óc quan sát, nên nhiều khi sáng kiến của anh Dưỡng còn nảy sinh từ việc quan sát chuyền may hàng ngày. Mỗi khi đi lại trong xưởng, anh thường để ý xem công nhân có gặp khó khăn hay vướng mắc gì không, từ đó anh sẽ ngẫm nghĩ cách để giải quyết vấn đề, mày mò thí nghiệm để cải tiến, đến khi nào đạt thì sẽ đưa vào ứng dụng, còn nếu chưa đạt thì lại âm thầm nghiên cứu tiếp.

Điều khó khăn đó là các cải tiến phải thật… thần tốc, chỉ cho phép anh và các đồng nghiệp thực hiện trong vòng 1-2 ngày, thậm chí nhiều khi chỉ có 2 tiếng đồng hồ cho việc chạy thử và ngày hôm sau đưa vào sử dụng ngay, với yêu cầu là phải không có bất kỳ lỗi gì, vì khi đã đưa vào sản xuất mà có trục trặc dù một công đoạn nhỏ cũng làm ảnh hưởng lớn đến cả chuyền sản xuất.

“Không phải lúc nào các ý tưởng cũng thành công, thất bại cũng nhiều lắm!” anh Dưỡng bộc bạch. “Có nhiều khi tăng ca để làm mà vẫn không thành công, tôi đã tính thôi không cố nữa nhưng khi về nhà ý tưởng cứ ám ảnh trong bữa cơm, theo vào cả giấc ngủ…  Sáng hôm sau tôi lại vùng dậy vào công ty sớm để thử nghiệm lại.”

Có lẽ vì “lì đòn” trước thất bại nên năm qua anh Dưỡng cùng tổ của mình đã được 6 lần khen thưởng, tổng trị giá các giải thưởng lên tới 30 triệu đồng. Anh và đồng nghiệp trong tổ rất vui mừng trước sự tưởng thưởng, khích lệ của Ban giám đốc. “Chính sách khuyến khích của Ban Giám đốc làm anh em chúng tôi rất vui. Thực sự đôi khi chỉ cần lời động viên và món tiền thưởng nhỏ cũng đủ khiến mọi người vui và cố gắng hơn. Chúng tôi đều hiểu mục đích cuối cùng là để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Nếu không có các cải tiến thì khó đạt chất lượng, ảnh hưởng doanh thu và lương bổng của cả tập thể.”

Theo anh Dưỡng, trong sản xuất hàng ngày hàng giờ liên tục cần tìm tòi thay đổi, cải tiến để hiệu quả hơn. Hiện nay số lượng lao động trong ngành may biến động, do đó việc cải tiến máy móc để tăng năng suất là điều rất cần thiết, đòi hỏi anh em trong bộ phận thiết bị điện luôn luôn nỗ lực hết mình. 15 người trong đội ngũ vận hành máy của anh luôn có sự gắn kết hỗ trợ qua lại, nhờ vậy công việc diễn ra nhịp nhàng, không ảnh hưởng đến nhịp độ sản xuất chung.

Trước câu hỏi “Đâu là động lực lớn để anh luôn có các sáng kiến trong công việc?” anh Dưỡng mỉm cười đáp: “Chúng tôi có một buổi chào cờ vào thứ hai mỗi tháng, cùng hát vang bài hát “Sài Gòn 3 ngôi nhà thứ 2 của chúng ta” – bài hát rất ấn tượng, tôi cảm nhận được đúng nơi đây là ngôi nhà thứ hai đầy ấm áp của mình, một môi trường rất thân thiện, hoà đồng, Ban lãnh đạo rất quan tâm đến công nhân, tạo điều kiện cho việc phát huy sáng kiến và cung cấp đủ công cụ làm việc. Tôi rất mong công ty ngày càng phát triển để tôi có cơ hội cống hiến lâu dài và phát triển bản thân.”

Trong quá trình thực hiện bài phỏng vấn này, anh Dưỡng nhận được tin vui: Anh được đề bạt vào vị trí Phó phòng thiết bị Điện từ tháng 12/2019. Với niềm tin, kỳ vọng của Ban Điều hành và với sự phấn đấu, năng lực bản thân, anh Dưỡng chắc chắn sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình trong cương vị mới.

Tin nổi bật

5 ĐIỀU CẦN CHO MỘT NĂM MỚI SUNG TÚC TÀI CHÍNH, ẤM NO BẢN THÂN

Lương mỗi tháng, phúc lợi hàng kỳ và thưởng cuối năm khó có thể trở thành của tích lũy cho một công nhân viên nếu mỗi người thiếu đi một kế hoạch tài chính hợp lý và hiệu quả khi năm mới đến.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY SÀI GÒN 3

47 Đường số 17, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam

  (028) – 37271140 - 37271152

  (028) – 37271143

info@saigon3.com.vn 

www.saigon3.com.vn 

Phát triển bởi Sparkling, JSC  |  Copyright © Saigon3 Garment JSC. All Right Reserved.