May Sài Gòn 3 – Thỏi nam châm thu hút nhân lực ngành may

Khi đứng trước quyết định có nộp đơn ứng tuyển vào một công ty nào đó hay không, người ta thường hay xem xét tới chế độ đãi ngộ và chính sách phúc lợi mà công ty dành cho nhân viên của mình. May Sài Gòn 3 hiểu hơn ai hết về điều đó nên việc chăm sóc đời sống của anh chị em công nhân luôn được công ty đặt lên hàng đầu. Bởi công nhân viên chính là hạt nhân của công ty, đời sống của nhân viên cũng chính là “sức khỏe” của công ty, có đủ đầy thì họ mới yên tâm sản xuất.
Do đó, không phải ngẫu nhiên mà nhiều anh chị em xem May Sài Gòn 3 không chỉ là nơi làm việc mà còn giống như gia đình thứ hai của mình, sẵn sàng đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của công ty.

Đãi ngộ “có một không hai”

Chính sách phúc lợi toàn diện là điều mà May Sài Gòn 3 chú trọng nhiều nhất. Nhân viên chính thức ở May Sài Gòn 3 không những được hưởng đầy đủ các chính sách theo luật lao động mà họ còn được các ưu đãi đặc biệt khác như: suất ăn trưa với thực phẩm được chọn lựa từ các nhà cung cấp uy tín như Vissan, Ba Huân…,  thưởng Tết 2017, 2018 với mức thưởng là 3 tháng thu nhập thực tế, được bảo hiểm tai nạn 24/24, được đào tạo nâng cao kỹ năng, tay nghề… Hằng năm, công ty còn tổ chức những chuyến du lịch dành cho anh chị em công nhân cùng gia đình nghỉ dưỡng sau một năm làm việc hăng say. Các buổi tiệc tất niên, Ông già Noel tặng quà, thưởng Tết tây, các cuộc thi như Tay nghề giỏi, Tiếng hát May Sài Gòn 3… cũng diễn ra thường xuyên để chăm sóc tốt đời sống tinh thần của anh chị em công nhân.

Công nhân May Sài Gòn 3 được thưởng Tết 2017, 2018 với mức thưởng là 3 tháng thu nhập thực tế, được bảo hiểm tai nạn 24/24, được nâng cao kỹ năng, tay nghề…

Môi trường làm việc hiện đại và an toàn

Giai đoạn 2017 – 2018, Công ty đã mạnh tay đầu tư, nâng cấp máy móc sản xuất và cải tạo điều kiện làm việc.

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào khuôn viên May Sài Gòn 3 chính là không gian xanh – sạch – đẹp. Từ khu nhà xưởng đến khu văn phòng, bếp ăn, nguồn nước, khuôn viên quanh nhà xưởng, khu vệ sinh, lối vào công ty… đều được nâng cấp. Quá trình “lột xác” này của May Sài Gòn 3 đều nhằm đảm bảo cho anh chị em công nhân được làm việc ở một môi trường an toàn, hiện đại và thoải mái nhất. Không những thế, May Sài Gòn 3 cũng rất chú trọng khoản đào tạo đội ngũ của mình. Đó chính là nguyên nhân cho sự ra đời của khu nhà đào tạo hiện đại có tính ứng dụng cao. Các chương trình đào tạo tại đây đã hỗ trợ cho công nhân viên May Sài Gòn 3 cập nhật thêm nhiều kiến thức, nâng cao phẩm chất và sự tự tin để hội nhập trong thời đại công nghệ 4.0.

ih_may_sg_-_ttt2_-_14.09_2.jpg

Ở May Sài Gòn 3, ai cũng là người nhà

Ở May Sài Gòn 3, những anh chị có thâm niên gắn bó hàng chục năm với công ty chiếm một phần không nhỏ, thậm chí có người làm 20 năm, 25 năm… mà khi được hỏi “Nếu chỉ dùng một câu nói về May Sài Gòn 3, anh chị sẽ nói gì?”, sẽ đều nhận về câu trả lời: “May Sài Gòn 3 giống như ngôi nhà thứ hai của mình”. Cũng có những người vì hoàn cảnh đã từng rời đi, rồi lưu luyến trở lại và nhận ra không ở đâu bằng nơi mình từng gắn bó – đó là ngôi nhà chung May Sài Gòn 3.

Con người Sài Gòn 3 có sự thân thiện và ấm áp, tính cách cởi mở, luôn giúp đỡ lẫn nhau. Điều đặc biệt là ở May Sài Gòn 3, đội ngũ Ban Điều hành luôn thấu hiểu và lắng nghe anh chị em công nhân, điển hình như việc công khai số điện thoại của thành viên Ban Điều hành để nhân viên ai cũng có thể trực tiếp được thể hiện mong muốn hay trình bày ý kiến của mình.

Ở đây không hề có bóng dáng của sự phân biệt đẳng cấp khi mà từ lãnh đạo tới nhân viên đều ăn cùng một bếp ăn, uống chung một nguồn nước mỗi ngày.

Quỹ Người Sài Gòn 3 – Điểm tựa của mỗi công nhân

Công nhân May Sài Gòn 3 có người bỗng hiện thực hóa được giấc mơ về một mái nhà, có cô công nhân bị tai nạn giao thông được cứu chữa kịp thời vì đóng kịp viện phí, có người lại được hoàn thiện thêm kỹ năng nghề nghiệp nhờ đầu tư đi học, người lại mua được chiếc xe để đoạn đường đi làm mỗi ngày đỡ dài hơn… Những niềm hạnh phúc đó, đều nhờ vào sự hỗ trợ của Quỹ Người Sài Gòn 3.

Được thành lập và đi vào hoạt động hơn một năm nay, Quỹ đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc cho anh chị em công nhân trong mọi hoàn cảnh. Điểm đặc biệt của Quỹ là thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái của mỗi công nhân viên… và cũng là sáng kiến đặc biệt trong việc giúp đỡ công nhân của Ban Giám đốc. Bước đầu Quỹ nhận sự đóng góp của các thành viên May Sài Gòn 3 và công ty sẽ chi ra gấp đôi số tiền thu được trước đó để góp thêm vào Quỹ. Quỹ được dùng để hỗ trợ sửa hoặc xây nhà mới, mua vật dụng sinh hoạt, trao học bổng hoặc để công nhân vay tiền đi học… Quỹ Người Sài Gòn 3 cũng linh động và nhanh chóng trong việc hỗ trợ tiền viện phí trong những trường hợp tai nạn hoặc cấp bách.

Chỉ tính trong năm 2018, Quỹ Người Sài Gòn 3 đã xây 7 căn nhà tình nghĩa, hỗ trợ khó khăn cho 20 công nhân, cho mượn không lãi 83 trường hợp… Những sự hỗ trợ và giúp sức kịp thời của Quỹ dành cho công nhân May Sài Gòn 3 vẫn sẽ tiếp tục được mở rộng trong năm 2019, mong muốn góp phần nâng cao cải thiện đời sống của anh chị em công nhân.

Vì những yếu tố trên mà May Sài Gòn 3 luôn là một trong những công ty may có nguồn nhân lực đầu vào khá lớn. Trong năm 2018, số nhân lực tuyển mới thay thế những vị trí xin nghỉ vào khoảng 389 người, bên cạnh đó là 220 nhân lực sẽ tiếp tục bổ sung sau Tết nguyên đán.

“Đại gia đình” May Sài Gòn 3 ngày càng mở rộng song song với sự lớn mạnh của các quỹ, công đoàn, sức mạnh đào tạo của công ty cũng như hiệu quả sản xuất tăng liên tục nhờ áp dụng quy trình LEAN… sẽ luôn đảm bảo cho mỗi thành viên của mình có công việc ổn định và phúc lợi tốt nhất.

 

Tin nổi bật

Vào ngày 24/5/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn 3 Group long trọng khánh thành cụm nhà máy do Công ty Cổ phần Sài Gòn 3 Jean (công ty

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY SÀI GÒN 3

47 Đường số 17, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam

  (028) – 37271140 - 37271152

  (028) – 37271143

info@saigon3.com.vn 

www.saigon3.com.vn 

Phát triển bởi Sparkling, JSC