May Sài Gòn 3: Đào tạo để hội nhập

Đội ngũ ở May Sài Gòn 3 đã bắt đầu quá trình chuyển mình khi trung tâm đào tạo đi vào hoạt động, tổ chức các lớp học chất lượng và mang tính ứng dụng cao.

Từ tháng 8/2018, May Sài Gòn 3 hoàn thành trung tâm đào tạo hiện đại và đưa vào hoạt động. Khu đào tạo này nằm ngay trong khuôn viên của công ty, với thiết kế hiện đại và thoải mái với cây xanh bao quanh, các kệ sách với nhiều đầu sách kinh tế - kĩ thuật được cập nhật mới, các hàng ghế sofa ngồi đợi mềm mại, thoải mái… và nhất là hai phòng đào tạo chính với sức chứa hơn 54 chỗ ngồi/phòng, có thể linh hoạt nhập thành một phòng, tùy theo mục đích của từng khóa học.

Ngay khi trung tâm đào tạo mở cửa, các phòng ban liền tổ chức đăng ký những kỹ năng còn thiếu của đội ngũ mình và sắp xếp các buổi học phù hợp. Chỉ sau một thời gian ngắn, May Sài Gòn 3 đã tổ chức được 5 lớp Tinh thần teamwork, 2 lớp Tạo động lực làm việc cho nhân viên, 1 lớp Ủy thác công việc, 5 lớp Xử lý xung đột và 1 lớp Teambuild dành cho cán bộ quản lý. Để chất lượng đào tạo được tốt nhất, mỗi lớp học chỉ có khoảng 30 - 35 người.

Chị Lê Thụy Thùy Dung – Nhóm trưởng Phòng hành chính nhân sự - cũng là người tham gia sắp xếp tổ chức cho các lớp học chia sẻ: “Các lớp học không cố định mà linh động theo đề xuất của các phòng ban, họ thấy anh chị em trong phòng ban của mình cần học thêm nội dung nào thì sẽ cử người và đề xuất nội dung học. Khi đủ học viên thì mình mở lớp và mời giảng viên”. Thời gian học cũng được phân bổ sao cho chuyền may không bị ảnh hưởng từ việc vắng mặt những anh chị quản lý.

pace_-_hinh_anh_khoa_may_sg3_-_ttt_-_ltlam_-_14.09_65.jpg

Nội dung của các buổi học cực kỳ phong phú và mang tính ứng dụng cao. Học viên tham gia không còn học theo lối tư duy cũ là thầy giảng và người học ghi chép mà được tham gia những bài tập sinh động về cách đội nhóm hoạt động, thực hiện sự uyển chuyển trong giao tiếp, giúp các anh chị quản lý biết lắng nghe và thấu hiểu hơn những tâm tư của công nhân trong tổ, thay đổi nhận thức và tư duy làm việc… trong bối cảnh công nghiệp hiện đại bây giờ. Các bài học đều tạo ấn tượng và dễ nhớ bởi phương pháp giảng dạy hiện đại, phong phú, kích thích tư duy và niềm hứng khởi của mỗi người.

Chị Dung cũng tiết lộ thêm, giảng viên đứng lớp đều là những người có kinh nghiệm dày dặn về đào tạo và quản lý, được công ty mời về như giảng viên của trường Doanh nhân PACE, giảng viên của Ý tưởng Việt… Chi phí trung bình mà May Sài Gòn 3 đầu tư cho mỗi nhân viên của mình hơn 1 triệu đồng/ngày. Công ty cũng chuẩn bị bữa ăn giữa giờ cho học viên để có tinh thần học tập tốt nhất.
“Điểm đặc biệt ở các khóa đào tạo của May Sài Gòn 3 đó là không thu bất kì chi phí nào của các anh chị em, kiến thức học được là của học viên và được ứng dụng trong công việc sản xuất hằng ngày”, chị Dung giải thích thêm.

dllv_-_27.10_43.jpg

Những buổi đầu, các anh chị còn e dè vì chưa nắm rõ thông tin cũng như cách thức hoạt động, chia sẻ của các buổi học. Nhưng càng về sau, lượng học viên và các lớp đăng kí cũng tăng dần lên. Chị Dung cho biết, hiện đã có hơn 30 kỹ năng được mọi người đăng kí và dự định sẽ triển khai ngay sau khi công ty đón Xuân Kỷ Hợi xong. Nhiều anh chị cũng nhận ra sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ cũng như hiệu quả công việc, rõ ràng nhất là sự truyền đạt và thấu hiểu giữa các anh chị em trong môi trường làm việc với nhau, giúp công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn rất nhiều. Có những anh chị lần đầu mới tiếp xúc cùng các phương pháp và kiến thức mới, đã rất háo hức và dâng cao tinh thần học hỏi của mình nhiều hơn.

Quả thật, với May Sài Gòn 3 thì con người chính là nhân tố đóng vai trò quan trọng nhất của sự phát triển bền vững. Vì vậy mà việc đầu tư đào tạo con người đang và sẽ là một trong những hoạt động được công ty đầu tư nhất trong thời gian tới.

dao_tao_de_hoi_nhap.jpg

Tin nổi bật

Vào ngày 24/5/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn 3 Group long trọng khánh thành cụm nhà máy do Công ty Cổ phần Sài Gòn 3 Jean (công ty

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY SÀI GÒN 3

47 Đường số 17, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam

  (028) – 37271140 - 37271152

  (028) – 37271143

info@saigon3.com.vn 

www.saigon3.com.vn 

Phát triển bởi Sparkling, JSC