Sản Xuất Xuất Khẩu Kinh Doanh Thời Trang Các Hoạt Động Khác
Thông Tin Chung
51 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu Ngành Dệt May 2008
Ban tổ chức cuộc bình chọn doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may Việt Nam năm 2008 đã chọn được 51 doanh nghiệp để trao giải, sau hơn hai tháng phát động bình chọn.

Mười doanh nghiệp tiêu biểu nhất toàn ngành cho giải thưởng năm nay gồm: Công ty cổ phần May Việt Tiến, Công ty cổ phần Dệt Việt Thắng, Công ty liên doanh Coast Phong Phú, Công ty cổ phần May Tiền Tiến, Công ty cổ phần May 10, Công ty cổ phần May Nhà Bè, Công ty cổ phần Scavi, Tổng công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ, Công ty cổ phần May Sài Gòn 3, Công ty cổ phần Dệt May Thái Tuấn.

Ngoài ra, 41 doanh nghiệp khác được trao danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu trong năm với các tiêu chí khác nhau như doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh cao, tăng trưởng cao, xuất khẩu tốt, chiếm lĩnh thị trường nội địa, thương hiệu mạnh, quan hệ lao động tốt, quản lý môi trường tốt, áp dụng tốt công nghệ thông tin, phát triển mặt hàng có tính năng khác biệt cao, sản xuất nhiều vải xuất khẩu.

Lễ trao giải các doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành dệt may sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 30-9 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Ông Lê Quốc Ân, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam kiêm trưởng ban tổ chức, cho biết một số kỷ lục đã được xác lập qua cuộc bình chọn trong năm. Cụ thể, doanh số cao nhất thuộc về Công ty TNHH Tainan Spinning với 2.638 tỉ đồng và lợi nhuận lớn nhất là 208 tỉ đồng; kim ngạch xuất khẩu lớn nhất thuộc về Công ty cổ phần May Việt Tiến với 157 triệu đô la Mỹ và là doanh nghiệp có cửa hàng nhiều nhất với 12.140 cửa hàng.

Công ty cổ phần May Việt Tiến cũng là doanh nghiệp tiêu biểu 5 năm liền từ cuộc bình chọn đầu tiên vào năm 2004 và là doanh nghiệp tiêu nhất của ngành dệt may Việt Nam năm 2008.

Cuộc bình chọn doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may Việt Nam bắt đầu từ năm 2004. Giải thưởng thường niên này do Hiệp hội Dệt May Việt Nam và Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam.

Ông Lê Quốc Ân cho biết, năm thứ 5 này đã thu hút sự tham gia của 315 doanh nghiệp, trong đó 51 doanh nghiệp đạt giải. Cuộc bình chọn đầu tiên vào năm 2004 có 116 doanh nghiệp tham gia và 18 doanh nghiệp đạt giải.

Năm 2008 là năm mà giải thưởng dệt may có nhiều điểm nổi bật, trong đó, tiêu chí bình chọn đã được cải tiến theo hướng tăng cường các nhân tố hình thành năng lực cạnh tranh trong dài hạn, phù hợp với chiến lược cạnh tranh toàn ngành như thương hiệu, mạng lưới bán lẻ, công nghệ thông tin, mặt hàng có tính khác biệt cao, quan hệ lao động, thân thiện với môi trường.

Tính đến cuối năm 2007, ngành dệt may Việt Nam có khoảng 2.500 doanh nghiệp với trên 2 triệu lao động. Kim ngạch xuất khẩu đạt 7,8 tỉ đô la Mỹ, tăng gấp 2,2 lần so với năm 2004 và được xếp thứ 9 trong các nước xuất khẩu ngành hàng may mặc trên thế giới.

(Theo Thời báo KTSG)


Tin khác
GÓP PHẦN MÌNH ĐỂ TRƯỜNG SA THÊM VỮNG CHÃI
Ban Lãnh Đạo Công Ty Cổ Phần May Sài Gòn 3 Chia Sẻ Về Hậu Quả Thiên Tai Tại Nhật Bản
KIM NGẠCH XUẤT NHẬP KHẨU THÁNG 1/2011 TĂNG KHÁ
Mục Tiêu Kim Ngạch Xuất Khẩu 20 Tỷ USD Vào Năm 2015
Tôn Vinh Doanh Nghiệp Tiêu Biểu Ngành Dệt May Và Da Giày
Thị Trường Bông Thế Giới Tháng 10/2010: Giá Tăng Mạnh Nhất Kể Từ 2007
CHỦ TỊCH UBND TP HỒ CHÍ MINH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI DỆT MAY GIA ĐỊNH VÀ SÀI GÒN 3
Giá Bông Sẽ Lập “Đỉnh” Mới
Ngành Bông Việt Nam Thực Trạng Và Dự Báo - Phần 1
Giải Thưởng “Doanh Nghiệp Tiêu Biểu Ngành Dệt May Và Da Giày Việt Nam” Lần Thứ 7 Năm 2010: 84 Doanh Nghiệp Được Bình Chọn Tiêu Biểu
Online 8
Lượt truy cập 776618
Copyright © 2017 Saigon3. All rights reserved. Designed & Developed by EMSVN