Nhà ăn tiêu chuẩn “4 sao”

“Tui chưa thấy ở đâu mà nhà ăn tập thể cho công nhân viên được chăm chút và đảm bảo chất lượng như ở May SG3”, chị Lan, một công nhân thuộc Xí nghiệp Hiệp Bình Phước chia sẻ.

Hỏi chị Lan, chị xếp hạng nhà ăn công ty mấy sao? Không ngần ngại, chị chấm điểm: Cho 4 sao luôn!

Không chỉ chị Lan mà đa số cán bộ công nhân viên của May SG3 rất ấn tượng với sự thay đổi của nhà ăn tập thể trong vòng 1 năm rưỡi trở lại đây. Không còn là không gian nóng bức, chật chội, nắng “dội vào đầu”, mưa “tạt vào người”, mà thay vào đó là những khoảng không thoáng đãng với bàn ghế bằng inox sáng choang.

Những ai lần đầu đến đây, chắc hẳn sẽ ngạc nhiên vì thấy cảnh ban lãnh đạo của công ty và công nhân ngồi ăn chung một không gian, được phục vụ bữa ăn và nước uống giống hệt nhau, không có một sự phân biệt hay ưu tiên nào. Đây là một điểm rất nhân văn, độc đáo nhưng cũng thấm đẫm tinh thần gắn kết, gần gũi giữa các tầng lớp của May SG3. Anh Nguyễn Khánh Linh – Phó Chủ tịch HĐQT cho biết: “Tất cả đều là người của SG3 nên sẽ không có sự phân biệt ở đây”.

Bữa ăn ở đây được chế biến theo tiêu chuẩn đã được lựa chọn, định lượng sao cho đảm bảo cả số lượng, chất lượng và an toàn cho người lao động giúp họ đủ năng lượng và sức khỏe để yên tâm làm việc. Toàn bộ nguồn nguyên liệu được lựa chọn từ các nhà cung cấp uy tín như Vissan, Ba Huân… để kiểm soát được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm dù chi phí bỏ ra cao hơn so với việc mua ở những nơi không rõ nguồn gốc mà giá cả lại rẻ hơn nhiều.

Thực đơn có nhiều món để người dùng chọn lựa. Ngoài ra, vào mỗi trưa thứ bảy, công nhân sẽ được uống miễn phí luân phiên các loại nước ngọt tự chọn, sữa tươi hộp, bánh flan, sữa chua...

BGĐ công ty chia sẻ: Sắp tới, chúng tôi sẽ tìm thêm những nơi nấu ăn ngon có tiếng để thay đổi khẩu vị, đa dạng thực đơn. Mỗi nơi nấu ba hoặc sáu tháng nhưng vẫn tuân thủ theo quy định của công ty.

Ngoài ra, không gian thoáng đãng, đẹp đẽ của nhà ăn ăn còn có thể được biến hóa thành một sân khấu đầy sắc màu mỗi dịp công ty có chương trình văn hóa văn nghệ, giao lưu cho công nhân viên.

Tất cả những thay đổi trên đều thể hiện tâm huyết cải thiện đời sống công nhân viên cũng như mong muốn gắn kết mọi người với nhau của BGĐ công ty.

Từ bình nước Lavie tới hệ thống lọc nước chuẩn Nhật

Để xóa bỏ sự phân biệt giữa khu hành chánh và khu sản xuất, BGĐ mới của công ty đã mạnh dạn loại bỏ các loại nước uống không tên dành cho công nhân. Thay vào đó các bình nước Lavie 19 lít. Sau đó, để tiết kiệm mà vẫn đáp ứng tiêu chuẩn nước sạch, công ty đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để xây dựng hệ thống lọc nước chuẩn Nhật Bản không dùng hóa chất mà dùng hệ thống lắng lọc, xử lý bằng ozon và tia cực tím. Mẫu nước được gửi sang Nhật Bản kiểm tra độ an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Đến nay, khách hàng của công ty, nhân viên văn phòng, công nhân đều uống cùng một loại nước có tên “nước SG3”.

Tin nổi bật

 Cong_ty_may_sai_gon_3_thanh_cong_luon_goi_ten_nhung_nguoi_ham_hoc_hoi

Để đi từ xuất phát điểm thấp nhất đến vị trí cao nhất, những anh chị dưới đây đã phải tôi luyện bản thân bằng rất nhiều khó khăn, thử thách.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY SÀI GÒN 3

40/32 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam

  (028) – 37271140 - 37271152

  (028) – 37271143

info@saigon3.com.vn 

www.saigon3.com.vn 

Phát triển bởi Sparkling, JSC