Câu chuyện người trong cuộc: May Sài Gòn 3 giúp tôi thay đổi cuộc đời

Mỗi người một xuất thân, một hoàn cảnh nhưng họ đều tìm thấy công việc mình yêu thích, được tôn trọng, có cơ hội thay đổi hoàn toàn cuộc sống… khi bước chân vào May SG3.

Anh Nguyễn Phúc Hậu: Vợ chồng tôi hết vất vả như xưa rồi

Công ty may sài gòn 3 - Anh Nguyễn Phúc Hậu: Vợ chồng tôi hết vất vả như xưa rồi

Trước khi trở thành công nhân đóng thùng ở xí nghiệp Hiệp Bình Phước như hiện nay, anh Hậu và vợ đã có một thời gian làm ở một công ty thủy sản. Khi đó, công việc vô cùng vất vả, có khi phải tăng ca đến 2-3 giờ sáng mà đồng lương vẫn rất bấp bênh, người lúc nào cũng “hôi tanh”. Anh chị nghỉ việc và “đầu quân” vào May SG3 theo sự giới thiệu của bạn bè.

Anh bảo, đến nay đã tròn 10 năm vợ chồng anh trở thành người của May SG3. Bản thân anh đi từ vị trí công nhân khâu hậu cần như dán nhãn, đóng bao đã chuyển sang khâu đóng thùng rồi quản lý nhóm 10 người. Mức thu nhập của anh dao động từ 7-9 triệu, cao và ổn định hơn hẳn so với công ty thủy sản trước kia.

Một điểm còn khiến anh gắn bó với May SG3 lâu đến vậy là công ty luôn quan tâm, chăm sóc đời sống công nhân rất tận tình. Anh tâm sự, dù anh không có tay nghề, bằng cấp nhưng công ty vẫn thực hiện đầy đủ thủ tục ký hợp đồng, đóng bảo hiểm, cho anh học thêm rồi cấp bằng lái xe nâng nội bộ. Vợ anh khi nghỉ sinh cũng được công ty chăm lo chế độ thai sản đầy đủ…

Anh nói, ở May SG3, anh tìm được sự yên tâm bởi công việc rất ổn định nên mong muốn được gắn bó lâu dài, không muốn thay đổi công việc.

Chị Hoàng Thị Đắc: Có điều kiện lo lắng cho gia đình ở quê

Công ty may sài gòn 3 - Chị Hoàng Thị Đắc: Có điều kiện lo lắng cho gia đình ở quê

Yêu thích công việc may từ lâu, chị Hoàng Thị Đắc đã cùng chồng từ tận Hà Giang vào TP. HCM làm công nhân may. Ban đầu, vợ chồng chị làm ở một công ty may khác nhưng vì môi trường không tốt, công nhân không được tôn trọng nên chồng chị quyết định về quê. Chị Đắc vì yêu nghề nên ở lại và xin vào xí nghiệp Minako, công ty May SG3 làm từ tháng 10/2016.

Ban đầu chị hơi bỡ ngỡ vì môi trường mới, đồng nghiệp chưa quen nhưng chị ngay lập tức có cảm tình bởi ban giám đốc, các tổ trưởng đều vô cùng thân thiện, gần gũi, biết lắng nghe công nhân mà không bao giờ nặng lời hay chửi bới. Từ đó, chị yên tâm, chăm chỉ làm việc. Chị bảo thu nhập của mình bình quân từ 8 đến hơn 12 triệu mỗi tháng, trừ chi phí ăn ở thì có thể lo lắng tốt cho hai con ở quê đang tuổi ăn tuổi học.

Với nụ cười nở trên môi, chị bảo có khi chị tranh thủ làm xong công việc của mình thì xin qua tổ may khác để có thêm thu nhập, các tổ trưởng vẫn hỗ trợ nhiệt tình và tạo cơ hội cho chị.

Chị Vương Thị Hồng: Phấn đấu đạt mức lương 20 triệu/tháng

Công ty may sài gòn 3 - Chị Hoàng Thị Đắc: Có điều kiện lo lắng cho gia đình ở quê

Vì hoàn cảnh cuộc sống, năm 2007, chị Hồng đành gửi hai con lại ở quê nhà Nghệ An vào Sài Gòn, xin vào xí nghiệp may Minako ở vị trí tẩy hàng. Tài sản duy nhất của chị là chiếc xe Wave RSX không lâu sau đó cũng bị trộm mất, chị đành đi bộ hằng ngày đến nơi làm việc.

Với quyết tâm phải thay đổi cuộc sống, chị chăm chỉ làm việc, luôn là người đến sớm nhất và về muộn nhất. Chị bảo mức lương những ngày tháng đầu của mình là hơn 3 triệu đồng, sau cứ tăng dần lên đến hơn 7 triệu, 12 triệu… và gần đây nhất là hơn 18 triệu cho công việc tẩy hàng và may máy lập trình. Chị cười và chia sẻ từ trước đến nay, chị luôn là người có thu nhập cao nhất trong tổ. Sau 11 năm làm việc, chị từ hai bàn tay trắng đã có thể dành dụm, tự mua cho mình hai căn nhà nhỏ và một mảnh đất trồng tiêu, hỗ trợ thêm kinh tế cho gia đình.

Hỏi chị có bí quyết gì để có thu nhập cao như thế, chị nói mình thật sự rất yêu thích công việc ở đây. Chị thích đến mức xem May SG3 giống như mái nhà thứ hai của mình, công việc thì gắn liền với cuộc sống. Chị không nề hà đi sớm về muộn, luôn làm việc hết mình và chủ động trong công việc dưới sự giúp đỡ, tạo cơ hội từ phía ban giám đốc.

Chị thành thật chia sẻ thêm bản thân không có ý định làm tổ trưởng hay quản lý gì cả vì biết bản thân nóng nảy. Chị hài lòng với công việc hiện tại và đang phấn đấu sẽ chạm mức lương 20 triệu trong năm nay.

Chị Cao Thị Huệ: Không lo thất nghiệp hay bị phân biệt đối xử

Công ty may sài gòn 3 - Chị Cao Thị Huệ: Không lo thất nghiệp hay bị phân biệt đối xử

Từng tự ti về ngoại hình khuyết tật của mình, chị Huệ nhiều năm chỉ dám làm ở các công ty tư nhân với đồng lương ít ỏi. Năm 2007, chị tình cờ đọc thông tin tuyển dụng của May SG3 trên báo, chị đã cùng một người bạn đánh liều vào xin việc với tâm lý hên xui. Khi nhận được câu trả lời: “Nếu chị làm được thì cứ làm, ở đây không có sự phân biệt”, chị quyết định gắn bó với May SG3 cho tới nay.

Vào làm, chị nhận việc ở khâu lược dây kéo, gắn rìa baget… và hiện tại là gắn baget tại xí nghiệp Hiệp Bình Phước. Đơn hàng và công việc đều đặn, chị không còn từng ngày vừa làm vừa nơm nớp lo lắng chuyện có tiền để trang trải cuộc sống hay không. Thu nhập của chị cũng tăng dần, đến nay là từ 10 -11 triệu mỗi tháng. Số tiền trên, ngoài chi trả cho bản thân thì chị vẫn có thể phụ giúp kha khá cho mẹ già ở quê.

Những ngày gần đây, chị còn rất phấn khởi vì máy móc được thay mới khiến chị  được làm ít giờ mà vẫn đảm bảo năng suất và đồng lương. Ở May SG3, chị cảm thấy ấm áp vì tình người, sự giúp đỡ giữa đồng nghiệp và sẻ chia từ các cấp quản lý. Chị cười nói, chỉ mong bản thân có sức khỏe nhiều để gắn bó và cống hiến với May SG3 vì ở đây, chị không bao giờ phải lo lắng mình bị thất nghiệp nữa.

Tin nổi bật

 Cong_ty_may_sai_gon_3_thanh_cong_luon_goi_ten_nhung_nguoi_ham_hoc_hoi

Để đi từ xuất phát điểm thấp nhất đến vị trí cao nhất, những anh chị dưới đây đã phải tôi luyện bản thân bằng rất nhiều khó khăn, thử thách.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY SÀI GÒN 3

40/32 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam

  (028) – 37271140 - 37271152

  (028) – 37271143

info@saigon3.com.vn 

www.saigon3.com.vn 

Phát triển bởi Sparkling, JSC